TV Samsung OLED mới xịn hơn cả TV QLED của samsung

Dòng TV QD-OLED mới của Samsung sở hữu công nghệ hình ảnh “đỉnh” hơn hẳn dòng TV QLED của hãng.

“Gã khổng lồ” điện tử Hàn Quốc giữ vị trí số 1 về thị phần TV trên toàn thế giới trong hơn một thập kỷ đã công bố chiếc TV OLED S95B. Dòng smart TV này có tuỳ chọn kích thước 55 inch với giá 2.200 USD (tương đương 50,29 triệu đồng) và kích thước 65 inch với giá 3.000 USD (khoảng 68,58 triệu đồng), khách hàng đã có thể đặt trước ngay bây giờ để nhận hàng hàng vào cuối tháng 4. Chiếc TV OLED này cung cấp chất lượng hình ảnh tốt nhất hiện có và thậm chí có thể tốt hơn các mẫu TV QLED của chính công ty.

TV Samsung OLED mới xịn hơn cả TV QLED của samsung

 

TV OLED S95B của Samsung.

TV OLED S95B của Samsung mang “phong cách sống” thuần túy. Sản phẩm được trưng bày ở không gian phòng khách giả tại Thành phố New York, màn hình mang tới khả năng hiển thị cực đẹp so với các TV xung quanh, màu sắc rực rỡ và hình ảnh sáng đẹp, góc nhìn rộng (hơn TV LCD và TV QLED).

Về kỹ thuật, TV Samsung OLED S95B sử dụng màn hình QD-OLED hoàn toàn mới, hứa hẹn cải thiện màu sắc, độ sáng và góc nhìn so với TV OLED tiêu chuẩn. Công nghệ mới này hứa hẹn trở thành “vị vua” mới của chất lượng hình ảnh TV OLED – hiện đang cạnh tranh rất gay gắt. Trước đó, dòng TV Sony QD-OLED A95K cũng rất ấn tượng và TV LG OLED đã được bán trong vài năm gần đây, hứa hẹn độ sáng tốt hơn bao giờ hết.

TV OLED so với TV QLED

Samsung cũng tạo ra một loạt các TV dưới thương hiệu QOLED của mình và chúng rất khác với OLED. TV QD-OLED của hãng mang lại chất lượng hình ảnh tổng thể tốt hơn mọi mẫu TV QLED. Thực tế, TV QLED QN90A có thể sáng hơn OLED nhưng xét về độ tương phản, màu sắc, độ đồng nhất và góc nhìn, TV OLED luôn vượt trội hơn TV QLED dựa trên công nghệ đèn nền LED và đèn nền Mini-LED.

Công nghệ QD OLED mang tới chất lượng hiển thị “chất” hơn hẳn.

OLED và QD-OLED khác nhau vì chúng không sử dụng đèn nền LED để tạo ra ánh sáng. Thay vào đó, ánh sáng được tạo ra bởi hàng triệu subpixel OLED riêng lẻ. Bản thân các điểm ảnh – những chấm nhỏ tạo nên hình ảnh phát ra ánh sáng, đó là lý do tại sao chúng được gọi là công nghệ hiển thị “phát xạ” – emissive. Sự khác biệt đó dẫn đến tất cả các loại hiệu ứng chất lượng hình ảnh, một số thiên về LCD (và QLED) nhưng phần lớn lại thiên về OLED.

Khi công bố công nghệ QD-OLED tại Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng – CES, công ty Samsung Display đã gọi đây là “QD Display”. Tuy nhiên, đại diện Samsung cho biết: “Vì thuật ngữ OLED đã được chấp nhận rộng rãi nên Samsung đã quyết định sử dụng tên gọi Samsung OLED TV để hạn chế sự bối rối cho người tiêu dùng”.

Cùng chờ xem những người mua sắm TV sẽ phản ứng như thế nào với tất cả các sản phẩm mới của Samsung.

Nguồn: http://danviet.vn/tv-samsung-oled-moi-xin-hon-ca-tv-qled-cua-chinh-hang-50202254162915542.htm

Call Now Button